Sơ Đồ, Thủ Tục Check-in, Cách Di Chuyển Ga quốc nội Tân Sơn Nhất:

Nguồn: https://dichung.vn/

Luôn trong tình trạng quá tải và chật kín người là tình trạng hiện giờ của ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, diện tích của nhà ga này rất rộng nếu là người lần đầu tiên đến đây, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để hạn chế bất kỳ tình huống nhầm lẫn nào có thể xảy ra.

1. Sơ đồ ga quốc nội Tân Sơn Nhất
Ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất được xây dựng trên diện tích 22,000m2, với hai tầng chính là tầng trệt (GF) và tầng 1 (1F), ngoài ra còn có khu vực tầng mái phục vụ cho hoạt động quản lý và những dịch vụ khác tại sân bay.

Sơ đồ đến nhà Ga Quốc Nội- Sân bay TSN

Sơ đồ đi nhà Ga Quốc Nội- Sân bay TSN

*Khu vực tầng trệt (GF)

Tầng trệt được bố trí làm sảnh đến trong nước, quầy thủ tục (check-in) và khu vực lấy hành lý ký gửi. Sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể lấy hành lý ký gửi, kiểm tra an ninh và ra cửa phía trước (A1-A3) để bắt xe buýt, xe taxi. 

Phía hai bên của tầng trệt còn có các quầy thủ tục cho khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất. Tổng cộng có 6 cổng vào khác nhau (từ D1-D2 ở phía tay trái và D3-D6 tay phải) được bố trí riêng cho từng hãng hàng không trong nước. Cụ thể: 

  1. Vietnam Airlines: khu vực cổng D1, D2 đến các quầy A,B,C,D
  2. Jetstar Pacific: cổng D1, D2 đến các đảo làm thủ tục hàng E, F
  3. Vietjet Air: D3, D4, D5 (gần bãi gửi xe máy) đến các quầy I, J, K
  4. Bamboo Airways: cổng D1, D2 đến quầy H

Sau khi làm thủ tục xong, bạn sẽ đi vào xếp hàng phía sau để kiểm tra an ninh và tiếp tục đi tháng cuốn để lên tầng 1 – khu vực nhà chờ của ga quốc nội Tân Sơn Nhất.  

*Khu vực tầng 1 (1F)

Tầng 1 là sảnh đi trong nước, bạn sẽ ngồi đây và chờ đến chuyến bay của mình. Có 21 cửa ra tàu bay (Boarding gate) khác nhau, bố trí theo thứ tự từ trái qua phải. Từ cửa ra tàu bay số 15 – 21. Bạn cần ngồi chờ ở khu vực bên phải tầng trệt. 

Có hai lối cầu thang xuống tầng trệt được bố trí trên tầng 1 để hành khách có thể di chuyển qua lại giữa hai khu vực. Bên cạnh đó, tại khu vực tầng 1 còn được bố trí những bộ phận chức năng như sau: 

  • 9 cửa kiểm tra an ninh 
  • 8 máy soi chiếu hành lý xách tay
  • 10 cổng từ
  • 10 thiết bị kiểm tra kim loại cầm tay
  • 6 băng chuyền hành lý đến và đi 

> Xem thêm: Dịch vụ đưa đón Sân bay bằng xe riêng

2. Hướng dẫn làm thủ tục (check-in) tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất

Với sơ đồ nhà ga và cách thức bố trí như trên. Có lẽ bạn đã phần nào hình dung được quy trình làm thủ tục (check-in) tại nhà ga quốc nội của sân bay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý những thông tin quan trọng như: 

Chuẩn bị kỹ lưỡng những giấy tờ cần mang theo để làm thủ tục, kiểm soát hành lý đảm bảo tiêu chuẩn đóng gói và trọng lượng, kích thước được phép. Lưu ý để riêng những đồ vật như thiết bị điện tử, pin, sạc, laptop… ra hành lý xách tay. 

Bạn mua vé của hãng nào thì đến đúng khu vực quầy check-in của hãng đó để làm thủ tục. Các hãng thường bố trí theo chuyến bay của bạn, ví dụ như quầy thủ tục cho các chuyến TP. HCM – Hà Nội và quầy thủ tục dành riêng cho khách hạng thương gia, khách hàng ưu tiên… Vị trí làm thủ tục của các hàng được giới thiệu như ở mục 1 phía trên. 

Sau khi đã làm thủ tục xong và có vé của mình, bạn cần đi qua khu vực kiểm tra an ninh ở phía sau rồi tìm đến cửa lên tàu bay. 

Lưu ý, hiện tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất đã ngừng phát thanh các chuyến bay, vì thế bạn cần để ý thông tin chuyến bay của mình trên các bảng điện tử cũng như tin nhắn điện thoại.

Đôi với ga quốc nội: Hành khách có mặt tại sân bay trước giờ bay ít nhất 60 phút và làm thủ tục hàng không tại các đảo thủ tục để nhận thẻ lên tàu. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ bay.

Đối với ga quốc tế: Hành khách có mặt tại sân bay trước giờ bay ít nhất 120 phút để thực hiện thủ tục hàng không, ký gửi hành lý và nhận thẻ lên tàu tại tầng. Quầy thủ tục sẽ đóng 50 phút trước giờ bay.

Các cửa làm thủ tục D1, D2, D3 nằm ở 2F lầu 2 của nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách di chuyển đến đó và tìm kiếm cửa làm thủ tục phù hợp theo chuyến bay của mình.

3. Các dịch vụ tiện ích tại nhà  Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

Để đáp ứng các nhu cầu của hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang cung cấp những tiện ích dịch vụ sau:

 1. Dịch vụ ngân hàng và ATM: Dịch vụ Vietin Bank đối diện cửa D2 (ga quốc nội). ATM gồm 06 máy tại tầng trệt, đối diện cửa D2 ga đi (ga quốc nội); 04 máy tại cột số 14, 01 máy tại cột số 3 – tầng trệt ga đến (ga quốc tế)

 2. Dịch vụ y tế: Tất cả các phòng trực y tế đều làm việc 24h hàng ngày.

– Phòng trực y tế quốc nội: Sảnh giữa ga đi và đến, gần cửa D2 (ga quốc nội)

– Phòng trực y tế quốc tế đi: Gần cửa khởi hành số 18

– Phòng trực y tế quốc tế đến: Tầng trệt, Sảnh cách ly ga đến (Cửa A2, cạnh quầy dịch vụ Taxi Mai Linh)

– Phòng trực y tế tại gate 17: tầng trệt dưới gate 17

 3. Dịch vụ giữ hành lý: Quầy giữ hành lý tại cột số 13 & 14, tầng trệt ga quốc tế đến. Hoạt động từ 7h00 – 23h00.

 4. Dịch vụ khu vui chơi: Khu vui chơi trẻ em nằm ở tầng 2 khu cách ly, ga đi quốc tế.

 5. Dịch vụ đóng gói hành lý: Ga quốc nội có 3 vị trí nằm ở: gần cửa D2, gần thang cuốn lên cửa khởi hành và đối diện dãy thủ tục A & B. Ga quốc tế có 2 vị trí nằm ở gần lối vào cửa D1 và gần lối vào cửa D2.

 6. Dịch vụ quầy đổi tiền: Nằm ở ga quốc tế có 4 vị trí: gần cửa khởi hành số 17,18; đối diện dãy thủ tục D (Ga đi); sau quầy Công an cửa khẩu (Ga đến); sảnh đến quốc tế (lối ra)

 7. Dịch vụ Wifi miễn phí: Cả 02 nhà ga đều đã được trang bị dịch vụ wifi miễn phí, hoạt động 24/24h, cho phép hành khách truy cập internet không giới hạn thời gian. Quý khách lựa chọn mạng “.TSN Free Wifi Express” để kết nối.

 8. Dịch vụ sạc pin miễn phí: Nhà ga quốc nội đã trang bị dịch vụ sạc pin miễn phí, hoạt động 24/24h tại các vị trí như sau:

– Cửa D1, đối diện kiosk check-in tự động của Vietnam Airlines

– Phòng chờ Vietjet Air, đối diện cửa khời hành 16-17

– Lầu 1 đối diện khu vực an ninh soi chiếu

– Lầu 1 khu vực phòng chờ, đối diện cửa khời hành 10-11 và 11-12

 9. Dịch vụ ghế & hộp ngủ: Trong lúc chờ đợi chuyến bay, các hành khách có thể ngồi nghỉ ngơi tại ghế ngủ hoặc thuê buồng ngủ nằm ở Tầng 2 khu cách ly, ga đi quốc tế, gần gate 21-22. Sau khi hoàn tất các thủ tục soi chiếu, xuất cảnh, hành khách rẽ phải đi vào cuối hành lang theo hướng ra cửa khởi hành số 27.

 10. Dịch vụ phòng khách thương gia: Hệ thống phòng khách hạng hương gia VIP và CIP tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bao gồm:
– Ga quốc nội: 2 phòng khách VIP tại khu vực cách ly lầu 2 ga đi
– Ga quốc tế: 6 phòng khách tại khu vực cách ly lầu 1, 3 ga đi

4. Kinh nghiệm di chuyển tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất

Để di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển như xe máy, xe buýt, xe khách hoặc taxi sân bay.

Ngay sau khi vừa xuống đến sân bay, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau để di chuyển vào trung tâm hoặc tới các quận huyện, địa phương khác. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nằm ở đường Trường Sơn, Phường 2, quận Tân Bình và chỉ các trung tâm khoảng 8km do đó chi phí đi lại là tương đối rẻ.

– Nếu bạn lựa chọn taxi là phương tiện di chuyển : bạn nên chọn một số hãng taxi uy tín như Mai Linh, Airport Taxi, Sài Gòn Taxi, Vinataxi, … hay đặt xe trên ứng dụng của Grab taxi và Uber taxi. Ngoài ra, bạn có thể Đặt online dịch vụ “Xe đưa đón Sân bay Tân Sơn Nhất – Xe riêng đưa đón tận nơi” tại đây một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Dịch vụ đưa đón Sân bay bằng xe riêng

– Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất: Hiện có 4 tuyến đang hoạt động chạy qua sân bay Tân Sơn Nhất
+ Tuyến 152 (khu dân cư Trung Sơn – sân bay Tân Sơn Nhất)
+ Tuyến 109 (công viên 23/9 – sân bay Tân Sơn Nhất)
+ Tuyến 119 (bến xe miền Tây – sân bay Tân Sơn Nhất)
+ Tuyến 49 (trung tâm Q.1 – sân bay Tân Sơn Nhất)
Ba tuyến 152, 109, 119 với mức giá xe buýt 6,000 – 12,000 đồng/lượt. Riêng tuyến 49 không được trợ giá với mức 40,000 đồng/lượt

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về ga quốc nội Tân Sơn Nhất cũng như một vài lưu ý khi làm thủ tục và di chuyển tại đây. Nếu đây là lần đầu tiên bạn di chuyển bằng máy bay hay đến sân bay này. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản như trên cũng như nhờ sự trợ giúp từ những nhân viên hỗ trợ mặt đất. Chúc bạn có một chuyến đi thật trọn vẹn và nhiều trải nghiệm.

Nếu cần thêm thông tin về thuê xe hoặc Tour du lịch, hãy gọi ngay cho Bùi Gia Travel, chúng tôi sẵn sàng chia sẽ cùng bạn.

Quý khách đặt Dịch Vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại:

Office:  02523 699.799 

 

Ms Hoa:  0918 187 646Zalo, Viber, WhatsApp, Line

Mr Toàn: 0847 191 999 Zalo, Viber, WhatsApp, Line

 

Hoặc vui lòng gửi thông tin yêu cầu dịch vụ qua email:

buigia123travel@gmail.com

BÙI GIA TRAVEL – ĐỊA CHỈ CHO THUÊ XE ĐI PHAN THIẾT UY TÍN
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

DỊCH VỤ THUÊ XE RIÊNG ĐƯA ĐÓN TẬN NƠI NỔI BẬT

KHU VỰC SÀI GÒN - TPHCM

CÁC TỈNH KHÁC

<<Quay lại Trang Chủ   

 


 

 


Tin tức liên quan

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Các Loại Xe Du Lịch Phù Hợp Nhất Với Nhu Cầu
Kinh Nghiệm Lựa Chọn Các Loại Xe Du Lịch Phù Hợp Nhất Với Nhu Cầu

690 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu cần thuê xe ô tô du lịch và bạn muốn tìm hiểu về các loại xe du lịch từ 4 đến 45 chỗ để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của mình. Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết của Bùi Gia Travel dưới đây, để nắm được kinh nghiệm lựa chọn xe du lịch phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé! Quý khách đặt xe vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại: Ms Hoa:  0918 187 646 Zalo, Viber, WhatsApp, LINE Mr Toàn: 0847 191 999 Zalo, Viber, WhatsApp, LINE

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng
DMCA.com Protection Status